Những bộ phim Việt Nam nào tham dự LHP châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023? - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Những bộ phim Việt Nam nào tham dự LHP châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023?

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13/5/2023, tại TP. Đà Nẵng.

Hạng mục dự thi dành riêng cho phim Việt Nam sẽ có các tác phẩm được sản xuất từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2023 như: Đêm tối rực rỡ, Cô gái từ quá khứ, Em và Trịnh, Memento Mori: Đất…

Đáng chú ý trong hạng mục phim dài (70 phút), ngoài phần lớn là phim truyện điện ảnh quốc tế và Việt Nam thì còn có phim tài liệu Những đứa trẻ trong sương của đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm, bộ phim lọt Top 15 phim tài liệu tranh giải Oscar vừa qua.

Vị trí Chủ tịch ban giám khảo phim Việt Nam là đạo diễn Victor Vũ. Đồng hành với ông còn có NSND Lan Hương cùng các nhà sản xuất và biên kịch trong và ngoài nước khác.

Những bộ phim Việt Nam nào tham dự LHP châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất năm 2023? - Ảnh 1.

NSND Như Quỳnh - gương mặt gạo cội của điện ảnh Việt Nam là thành viên BGK hạng mục Phim châu Á dự thi. Ảnh: TGĐA

NSND Như Quỳnh - gương mặt gạo cội của điện ảnh Việt Nam cùng đạo diễn Phan Đăng Di là 2 người Việt Nam trong 5 thành viên BGK hạng mục Phim châu Á dự thi.

Diễn viên Hàn Quốc Moon So Ri - người từng giành giải Diễn viên mới xuất sắc nhất tại LHP danh giá Venice năm 2002 với vai diễn trong Oasis (2000) và là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được mời làm giám khảo tại LHP Venice năm 2016 sẽ là Chủ tịch BGK.

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023 sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; đồng thời khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Những bộ phim Việt Nam nào tham dự LHP châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất năm 2023? - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tại họp báo LHP. Ảnh: TGĐA

"Thông qua Liên hoan phim, chúng tôi mong muốn tiếp tục tạo dựng thêm một thương hiệu, sự kiện mang tầm quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh, góp phần thúc đẩy sự hội nhập và phát triển điện ảnh Đà Nẵng, khẳng định điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á. Hy vọng Liên hoan sẽ là cầu nối, cơ hội quý báu để những người làm nghệ thuật nói chung, điện ảnh nói riêng có cơ hội trao đổi nghề nghiệp, ý tưởng mới, cách làm hay cho sự phát triển của điện ảnh Việt Nam. Đây là ngày hội điện ảnh đặc sắc cho công chúng yêu mến nghệ thuật", Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Điểm nhấn của Liên hoan phim là việc tranh tài của các phim ở 2 hạng mục là Hạng mục phim châu Á và hạng mục phim Việt Nam, sẽ được Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế thẩm định, tuyển chọn, trao các giải thưởng chính thức và vinh danh tại Liên hoan phim. Ở hạng mục chỉ trình chiếu, không dự thi gồm có: Điện ảnh Việt Nam hôm nay; Tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản; Chùm phim về Đà Nẵng; Chùm phim về Việt Nam.

Liên hoan có 12 giải thưởng chính thức cùng “Giải NETPAC” cho phim Việt Nam xuất sắc do Ban giám khảo Mạng lưới khuyến khích Điện ảnh châu Á quyết định và “Giải Khán giả” cho phim Việt Nam được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong các phim tham dự “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”. Tham dự DANAFF I có 26 bộ phim đến từ Việt Nam; 10 bộ phim đến từ châu Á - Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, DANAFF I sẽ diễn ra với nhiều hoạt động nổi bật như: Chương trình chiếu phim tại rạp với 86 suất chiếu cùng với việc ra mắt các đoàn làm phim tại rạp; chương trình chiếu phim ngoài trời trong 3 đêm tại Công viên APEC; giao lưu nghệ sĩ nổi tiếng với khán giả; hội thảo “Xây dựng môi trường làm phim thuận lợi tại Đà Nẵng”; hội thảo “Điện ảnh Nhật Bản - Kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam; chương trình “Ươm mầm tài năng” với hai lớp học diễn xuất cơ bản và nâng cao; chương trình tham quan danh thắng Đà Nẵng.

Những bộ phim Việt Nam nào tham dự LHP châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất năm 2023? - Ảnh 3.

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam. Ảnh: TGĐA

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam cho biết: “Không giống như bất kỳ các cuộc liên hoan phim nào được tổ chức tại Việt Nam, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng có hai hạng mục dự thi riêng biệt. Cuộc chơi tương đối rộng khắp, mang tính chất mở cửa cho các nền điện ảnh trong nước và châu lục. Đây là cuộc chơi công bằng. Phim dự thi sẽ được soi từ nhiều lăng kính từ chúng ta và từ các đồng nghiệp người nước ngoài”.

Ngoài ra, Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng còn trình chiếu 15 phim sẽ trong chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay. Theo đó, 15 phim tham dự chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay gồm 578: Phát đạn của kẻ điên, Bình minh đỏ, Bố già , Cơn giông , Gái già lắm chiêu 3 , Khúc mưa , Mười: Lời nguyền trở lại, Nghề siêu dễ, Phượng cháy, Ròm, Siêu lầy gặp siêu lừa, Tấn Trường – Tôi là ai, Tiệc trăng máu, Tim hằn vết sẹo, Trạng Tí Phiêu lưu ký.

Hạng mục Giải thưởng Phim châu Á:

- Giải thưởng “Phim hay nhất” trị giá 5.000USD (tương đương 115 triệu đồng).

- Giải "Đặc biệt" của Ban Giám khảo trị giá 3.000 USD (69,6 triệu đồng).

- Giải "Đạo diễn xuất sắc" trị giá 2.000 USD (46,4 triệu đồng).

- Giải "Diễn viên nam xuất sắc" trị giá 2.000 USD (46,4 triệu đồng).

- Giải "Diễn viên nữ xuất sắc" trị giá 2.000 USD (46,4 triệu đồng).

- Giải "Biên kịch xuất sắc" trị giá 2.000 USD (46,4 triệu đồng).

Hạng mục Giải thưởng Phim Việt Nam:

- Giải thưởng “Phim hay nhất” trị giá 70 triệu đồng.

- Giải "Đặc biệt" của Ban Giám khảo trị giá 40 triệu đồng.

- Giải "Đạo diễn xuất sắc" trị giá 20 triệu đồng.

- Giải "Diễn viên nam xuất sắc" trị giá 20 triệu đồng

- Giải "Diễn viên nữ xuất sắc" trị giá 20 triệu đồng.

- Giải "Biên kịch xuất sắc" trị giá trị giá 20 triệu đồng.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi