Thanh Hương: Chưa bao giờ tôi làm một bộ phim "kinh khủng" như "Cuộc đời vẫn đẹp sao" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Thanh Hương: Chưa bao giờ tôi làm một bộ phim "kinh khủng" như "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

Sau một loạt vai diễn đáng chú ý trên truyền hình, sắp tới, nữ diễn viên Thanh Hương sẽ đảm nhiệm vai chính trong bộ phim mang tên "Cuộc đời vẫn đẹp sao" dự kiến phát sóng từ ngày 3/4.

Phim xoay quanh nhân vật Luyến (Thanh Hương) – người phụ nữ bất hạnh bị chồng bỏ và còn buộc cô phải chăm sóc mẹ chồng (NSƯT Thanh Quý). Hai mẹ con sống lăn lộn, vất vả trong xóm trọ nghèo. Đã có những lúc, Luyến muốn ra đi và bắt đầu lại mọi thứ, nhưng vì thương mẹ chồng ốm đau bệnh tật, lại không có khả năng nuôi sống bản thân mình nên Luyến đành phải ở lại bên bà. Hai người nương tựa vào nhau như mẹ con ruột thịt.

Thanh Hương: Chưa bao giờ tôi làm một bộ phim "kinh khủng" như "Cuộc đời vẫn đẹp sao" - Ảnh 1.

Thanh Hương hoá thân vào nhân vật Luyến trong bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao". (Ảnh: VFC)

PV Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với cô về vai diễn trong bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" ngay trước ngày phim lên sóng.

Đảm nhận nhân vật Luyến - một phụ nữ có hoàn cảnh gập ghềnh, bất hạnh, Thanh Hương có gặp nhiều khó khăn khi hoá thân vào nhân vật?

- Thú thật, khi mới đảm nhận vai diễn này, tôi còn không biết mình phải làm gì. Tôi cảm tưởng như trước mắt mình là một con đường rất đỗi mông lung, vô định. Sau đó, tôi có mang tâm tư này đi hỏi anh Nguyễn Danh Dũng (đạo diễn), anh bảo: "Kệ em, em làm gì thì làm, anh không tham gia". Cho tới sau này, tôi mới hiểu anh muốn để tôi tự do sáng tạo, không phải nghĩ ngợi quá nhiều.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" là bộ phim mang lại cho tôi nhiều thử thách. Đó là lần đầu tiên tôi kéo một chiếc xe hàng với trọng lượng vô cùng nặng. Anh Dũng bắt diễn viên phải kéo xe hàng thật, những giọt mồ hôi trên mặt tôi là thật, mệt mỏi thật, trầy xước chân tay, vết muỗi đốt cũng đều là thật. Có thể nói, tôi chưa bao giờ tôi làm một bộ phim nào "kinh khủng" như vậy. Đương nhiên, chính những thử thách như thế khiến tôi hào hứng.

Ngoài ra, việc quay ở khu chợ cũng mang tới những áp lực đặc biệt. Nơi đây chứa rất đông người lao động, họ không có thời gian chờ mình quay bởi còn phải vất vả mưu sinh. Đã có không ít cảnh khi tôi đang lấy cảm xúc thì một bác chở hàng đi qua nói "đi ra", đi ra", anh quay phim phải chạy, còn tôi phải cố gắng từ đầu.

Có thể thấy, chị giảm cân nặng đáng kể khi quay phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao". Đây là yêu cầu bắt buộc từ đạo diễn?

- Không, anh Danh Dũng để chúng tôi tự quyết định về nhân vật của mình, nhưng tôi suy nghĩ và thấy cần thiết. Luyến buôn bán, mưu sinh, đương đầu với nhiều áp lực cuộc sống nên không thể có vóc dáng đầy đặn. Thật ra, trước khi vào phim một tháng, cân nặng của tôi đã giảm 5kg, khi quay vài tập tôi giảm cân tiếp, chênh 10kg so với cân nặng ban đầu. Bây giờ cơ thể tôi khoảng 54,55kg.

Tôi cũng không hiểu sao mình giảm nhiều và nhanh như vậy, cũng có thể tôi căng thẳng, suy nghĩ nhiều cho vai diễn. Thế nhưng tôi gầy đi chứ không yếu ớt, vẫn làm được việc. Thấy mọi người khen xinh hơn khi giảm cân, nên tôi dự định cứ để cân nặng như vậy.

Thanh Hương: Chưa bao giờ tôi làm một bộ phim "kinh khủng" như "Cuộc đời vẫn đẹp sao" - Ảnh 2.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" khắc họa cuộc sống của người dân lao động nghèo. (Ảnh: VFC)

Chị chuẩn bị trang phục cho vai diễn này như thế nào?

- Rất khó tìm quần áo cho nhân vật Luyến. Tôi phải đi lục lọi, tìm tòi ở những hàng quần áo cũ. Không chỉ cũ, quần áo còn phải ra kiểu của nhân vật. Không ít quần áo của tôi cũng được tổ phục trang làm cũ đi. Có lần hi hữu, họ còn làm bẩn cả quần áo hàng hiệu mà tôi vô tình để lẫn trong đó. 

Tôi rất chú trọng tới tạo hình của vai diễn. Khi mới gội đầu sạch, tóc vào nếp, tôi thấy không ổn liền xoa xoa cho nó rối rắm, bụi bặm. Nhiều lúc chuyên gia trang điểm đánh môi hồng, tôi cũng tự lấy tay lau đi cho phù hợp hoàn cảnh. Tôi yêu nhân vật của mình nên chăm chút từng thứ nhỏ nhỏ như thế.

Đóng cặp với Thanh Hương trong bộ phim này là NSƯT Hoàng Hải. Anh sinh năm 1968, cách Thanh Hương tới 20 tuổi. Giữa hai người có bất đồng khi kết hợp?

- Ồ, bạn nói tôi mới biết anh Hoàng Hải hơn mình tới 20 tuổi. Ở đoàn phim, anh ấy "trẻ con" nhất đoàn luôn, rất vui tính và hoạt bát. Tôi rất thích điều này bởi thấy có gì đó giống mình. Sau mỗi cảnh quay căng thẳng, áp lực, việc anh em có thể ngồi nói chuyện với nhau được, lấy lại tinh thần cho nhau là vô cùng đáng quý.

Đương nhiên, trong quá trình quay, không thể tránh khỏi có những phân đoạn tôi nghĩ một kiểu, anh nghĩ sẽ diễn một kiểu khác. Là người nhẹ nhàng, lịch sự với phụ nữ, anh Hải không bao giờ nói thẳng ra nhưng tôi cảm nhận được. Tôi nghĩ điều này là bình thường thôi, mỗi nghệ sĩ nên có quan điểm riêng, qua đó tạo nên sự sáng tạo cho tác phẩm.

Không biết khi "Cuộc đời vẫn đẹp sao" phát sóng, khán giả có thích cặp đôi này hay không, nhưng với riêng tôi và anh Hải, chúng tôi đều mong muốn có thể tiếp tục hợp tác trong những dự án khác.

Cảm ơn những chia sẻ của Thanh Hương!

Thanh Hương (sinh năm 1988) từng đoạt danh hiệu Á khôi trong cuộc thi Hoa khôi Hải Dương năm 2004. Cô được công chúng yêu mến qua các bộ phim: Người phán xử; Quỳnh búp bê; Sống chung với mẹ chồng; Sinh tử; Những ngày không quên; Mùa hoa tìm lại.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi