Phim truyền hình Trung Quốc thách thức định kiến "tình chị em" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Phim truyền hình Trung Quốc thách thức định kiến "tình chị em"

Trong xã hội Trung Quốc, mối quan hệ giữa phụ nữ và đàn ông trẻ tuổi có thường hay bị phản đối. Tuy nhiên, một bộ phim truyền hình gần đây có tên "Chỉ em thôi" đã thách thức các chuẩn mực thông thường và nhận được sự đón nhận tích cực từ khán giả, cho thấy thái độ xã hội đang dần thay đổi đối với những mối quan hệ như vậy. Bộ phim này thách thức những định kiến về tuổi tác và kể về câu chuyện tình yêu hấp dẫn giữa một nữ nhân viên văn phòng 32 tuổi và một vận động viên quần vợt 22 tuổi. Bằng cách miêu tả câu chuyện theo hướng khác biệt, loạt phim đối mặt với những phán xét liên quan đến phụ nữ ở độ tuổi cuối 20 và 30, thường bị kỳ thị là "phụ nữ bỏ đi", mặc dù nhiều người chọn sống độc thân trong thế giới hiện đại.

Phim truyền hình Trung Quốc thách thức định kiến "tình chị em"

Phim truyền hình Trung Quốc thách thức định kiến "tình chị em" - Ảnh 1.

Bộ phim "Chỉ em thôi" cố gắng xóa bỏ định kiến tuổi tác trong tình yêu. Ảnh: IT.

"Chỉ em thôi" nổi bật so với các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh Trung Quốc điển hình bằng cách trình bày một cốt truyện khác với chuẩn mực. Bộ phim nhằm mục đích bình thường hóa khái niệm "jiedilian - tình chị em", một thuật ngữ Trung Quốc dùng để mô tả mối quan hệ giữa phụ nữ lớn tuổi và đàn ông trẻ hơn. Thành công của bộ phim được thể hiện rõ ràng với điểm đánh giá 8,2/10 trên nền tảng đánh giá Douban. Một cuộc khảo sát vào tháng 2 do ứng dụng hẹn hò Soul thực hiện cho thấy 80% trong số 1.618 người được hỏi bày tỏ sự cởi mở khi hẹn hò với người lớn tuổi hơn mình.

Dữ liệu phản ánh xu hướng kết hôn ngày càng tăng khi phụ nữ lớn tuổi hơn bạn đời của họ, đặc biệt là ở các tỉnh phía đông phát triển kinh tế như Chiết Giang, Giang Tô và An Huy. Các số liệu chính thức cho thấy tại Hàng Châu, thủ phủ của Chiết Giang, các cặp vợ chồng có vợ lớn tuổi hơn chiếm 19,3% trong tổng số các cặp vợ chồng mới cưới vào năm 2022, tăng từ 18,8% vào năm 2020.

Đại diện của Trung tâm tư vấn hôn nhân Youqingtian ở Hàng Châu đã quan sát thấy tỷ lệ các cặp vợ chồng chênh lệch nhau từ 2 đến 3 tuổi. Ngoài ra đã có trường hợp các cặp vợ chồng có khoảng cách tuổi từ 7 đến 8 tuổi, với khoảng cách lớn nhất vượt quá mười năm.

"Chỉ em thôi" là một phần của làn sóng phim truyền hình Trung Quốc gần đây đề cập đến các chủ đề khác thường, bao gồm hai loạt phim năm 2022 "Cô ấy và anh chồng hoàn hảo" và "Yêu em rồi". Zhang Yingji, nhà biên kịch của "Chỉ em thôi" và loạt phim ăn khách "Ba mươi tuổi là chuyện nhỏ", giải thích với truyền thông ý định của cô là nhấn mạnh tác động tích cực mà tình yêu có thể mang lại cho mọi người, bất kể tuổi tác.

Phim truyền hình Trung Quốc thách thức định kiến "tình chị em" - Ảnh 2.

Bộ phim kể về mối "tình chị em" chênh lệch 10 tuổi. Ảnh: IT.

Tina Wang, một nhân viên văn phòng 45 tuổi ở Thâm Quyến đã chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của cô khi hẹn hò với một người đàn ông kém 10 tuổi trong hai năm. Cô bày tỏ sự cởi mở với các mối quan hệ với những người đàn ông kém cô thậm chí 12 tuổi. Wang cho rằng, sự thay đổi trong suy nghĩ này một phần là do phụ nữ ngày càng độc lập về tài chính và khả năng đưa ra lựa chọn của riêng mình.

Wang tin tuổi tác không cản trở việc tìm kiếm tình yêu. Cô nhấn mạnh rằng, sự ổn định về tài chính giúp cô có thể sống cuộc sống bản thân mong muốn mà không cảm thấy bị ép buộc phải kết hôn hoặc yêu một người không xứng đáng. Trong khi Wang thích xem những bộ phim truyền hình như "Chỉ em thôi", cô tìm thấy sự đồng cảm trong những khoảnh khắc ngọt ngào và sự trưởng thành cá nhân của các nhân vật, Wang vẫn nhận thức được sự khác biệt giữa hư cấu và thực tế. Wang cũng thừa nhận rằng, việc tìm kiếm những người bạn đời hoàn hảo như trong phim truyền hình là điều gần như không thể xảy ra trong đời thực.

"Tô hồng" tình yêu

Mặc dù bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh vì cách tiếp cận tiến bộ, nhưng các nhà phê bình đã bày tỏ lo ngại về xu hướng phim như "Chỉ em thôi" đã "tô hồng" các mối quan hệ với khoảng cách tuổi tác lớn đáng kể. Họ cho rằng, loạt phim có thể đào sâu hơn vào những thách thức trong đời thực mà những cặp đôi như vậy phải đối mặt. Phản hồi này nêu bật tầm quan trọng của việc đạt được sự cân bằng giữa cách kể chuyện lý tưởng hóa và giải quyết sự phức tạp của các mối quan hệ như vậy.

Phim truyền hình Trung Quốc thách thức định kiến "tình chị em" - Ảnh 3.

Thành công của "Chỉ em thôi" và những bộ phim truyền hình tương tự khác phản ánh một xã hội đang phát triển. Ảnh: IT.

Một người dùng Weibo đưa ra quan điểm khác, gợi ý rằng khán giả thích bộ phim không chỉ vì tác phẩm này có cảnh một người phụ nữ yêu một người đàn ông trẻ hơn mà vì họ đánh giá cao việc bộ phim tái hiện việc phụ nữ trưởng thành khi yêu.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận tác động tích cực của những bộ phim truyền hình này. "Chỉ em thôi" đóng góp vào cuộc đối thoại xoay quanh chuyện tình yêu và các mối quan hệ, thúc đẩy một xã hội cởi mở và hòa nhập hơn. Bằng cách thể hiện sự phát triển cá nhân và các mối quan hệ thực sự mà các nhân vật chính trải qua, những bộ phim này truyền cảm hứng cho người xem, đặt câu hỏi về các chuẩn mực xã hội và coi tình yêu vượt ra ngoài ranh giới thông thường.

Thành công của "Chỉ em thôi" và những bộ phim truyền hình tương tự khác phản ánh một xã hội đang phát triển và ngày càng chấp nhận những mối quan hệ phi truyền thống. Bằng cách thách thức những khuôn mẫu và trình bày những câu chuyện khác, những chương trình này góp phần tạo nên sự thay đổi văn hóa, thúc đẩy ý tưởng rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi