Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024: “Đại tiệc” văn hóa nghệ thuật diễn ra suốt 6 ngày đêm - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024: “Đại tiệc” văn hóa nghệ thuật diễn ra suốt 6 ngày đêm

Gần 30 đoàn nghệ thuật quốc tế và trong nước góp mặt tại Tuần lễ Festival Huế 2024

Chương trình nghệ thuật Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 là đêm hội âm thanh, ánh sáng thể hiện sức sáng tạo trên nền tảng là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại. Sân khấu bán thực cảnh tại điện Kiến Trung đã trở thành một không gian huyền bí, lộng lẫy. 

Chương trình được dàn dựng công phu với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Các tiết mục được biểu diễn trên sân khấu sẽ thể hiện TP.Huế phát triển bền vững với khát vọng "rạng rỡ ngàn sau" cũng như chủ động hội nhập với bốn phương để cùng phát triển.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024: “Đại tiệc” văn hóa nghệ thuật diễn ra suốt 6 ngày đêm - Ảnh 1.

Chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra tối 7/6 là hoạt động mở đầu của “đại tiệc” văn hóa- nghệ thuật diễn ra trong suốt 6 ngày đêm ở cố đô Huế. Ảnh: Ngọc Hiếu.

Festival Huế là một lễ hội mang tầm quốc gia và quốc tế gắn với đặc trưng văn hóa của Việt Nam. Festival Huế hiện nay được tổ chức theo định hướng bốn mùa nhằm phát huy sâu rộng những sắc màu văn hóa của vùng đất cố đô, tạo động lực kích cầu du lịch, bảo tồn di sản và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu chào mừng Tuần lễ Festival Huế 2024, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung nhận định: Trải qua 24 năm kể từ lần đầu được tổ chức, Festival Huế đã có những bước tiến dài, thể hiện ngày càng đẹp, thấm đượm những đặc trưng văn hóa sâu lắng của dân tộc, sự lãng mạn, duyên dáng, trầm sâu của Huế, và mang thêm nhiều nét hiện đại, trong đó có việc kết hợp được những công nghệ hàng đầu trong sản xuất, sáng tạo văn hoá.

Theo ông Lê Hoài Trung, Festival Huế cũng đã mang tầm quốc tế, là nơi nhiều dân tộc trên thế giới trình diễn những nét đẹp văn hóa đặc trưng của mình, giúp thúc đẩy hợp tác, hữu nghị, cùng xây dựng một thế giới hòa bình và thịnh vượng trên nền tảng văn hóa đa sắc màu. Festival Huế nhờ vậy vừa góp phần vào thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế, xã hội, vừa góp phần thể hiện sinh động đất nước Việt Nam có truyền thống văn hoá, trọng văn hoá và hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024: “Đại tiệc” văn hóa nghệ thuật diễn ra suốt 6 ngày đêm - Ảnh 2.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Ảnh: Ngọc Hiếu.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Các đoàn nghệ thuật sẽ đem đến cho khán giả hàng chục chương trình mang đậm bản sắc của nhiều vùng văn hóa các nước trên thế giới. Các chương trình nghệ thuật hòa quyện trong không gian cổ kính của một Cố đô văn hiến với 8 di sản được UNESCO vinh danh.

Tiếp nối thành công của Festival Huế trước đây, Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ tiếp tục lan tỏa tính cộng đồng. Bên cạnh các chương trình trong Đại nội Huế, Ban Tổ chức thiết kế nhiều chương trình mở, lễ hội đường phố, các sân khấu cộng đồng để các đoàn nghệ thuật quốc tế biểu diễn phục vụ người dân. Đồng thời, tại một số địa phương trong tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật để người dân và du khách không chỉ đắm mình trong không gian lễ hội, mà còn được hòa mình vào với âm thanh, ánh sáng của những chương trình nghệ thuật đặc sắc. 

"Kế thừa, phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được và tiềm năng nổi trội, giá trị độc đáo của lịch sử, văn hóa, di sản, Festival Huế 2024 sẽ tiếp tục khẳng định và quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị với mục tiêu đến năm 2025 Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hoá Huế", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh. 

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024: “Đại tiệc” văn hóa nghệ thuật diễn ra suốt 6 ngày đêm - Ảnh 3.

Festival Huế cũng đã mang tầm quốc tế, là nơi nhiều dân tộc trên thế giới trình diễn những nét đẹp văn hóa đặc trưng của mình. Ảnh: Ngọc Hiếu.

Tuần lễ Festival Huế 2024 diễn ra suốt 6 ngày đêm với loạt chương trình đặc sắc 

Sau chương trình Khai mạc, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 có các hoạt động, chương trình chính sẽ diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm. Chương trình lễ hội đường phố với chủ đề "Sắc màu văn hóa" tổ chức vào 16h30 ngày 8/6 và 10/6/2024. Chương trình này khai thác di sản văn hóa Huế, văn hóa các vùng miền và của các quốc gia trên thế giới, tạo nên sự cộng hưởng nghệ thuật đa sắc màu, khuấy động không gian trải dài trên nhiều tuyến phố, mang đến không khí tươi vui, rộn ràng, phục vụ du khách và người dân. 

Thông qua các tiết mục ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, các lễ rước và trò diễn dân gian, lễ hội "sắc màu văn hoá" hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị, đưa người dân hòa mình vào ngày hội gắn kết cộng đồng và thắm tình hữu nghị. 

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024: “Đại tiệc” văn hóa nghệ thuật diễn ra suốt 6 ngày đêm - Ảnh 4.

Festival Huế 2024 sẽ tiếp tục khẳng định và quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam. Ảnh: Ngọc Hiếu.

Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế sẽ diễn ra vào lúc 19h30 đến 23h00 từ ngày 8/6 đến 11/6/2024 tại các sân khấu cộng đồng ở quảng trường Quốc Học và Công viên 3/2. Các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước sẽ cùng phô diễn những nét độc đáo, tinh tế của nghệ thuật truyền thống và đương đại. 

Chương trình Dạ Yến Hoàng Cung diễn ra lúc 18h30 ngày 8/6/2024 tại sân điện Cần Chánh (Đại nội Huế). Chương trình mang đến cho du khách và người dân những trải nghiệm thú vị về ẩm thực cung đình triều Nguyễn và các tiết mục tiêu biểu, đặc sắc của nghệ thuật diễn xướng cung đình Huế, trong đó Nhã nhạc là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chương trình Show ẩm thực đêm Hoàng cung diễn ra lúc 18h30 ngày 10/6/2024 là sự kết hợp tiệc buffet (37 món ăn, 5 loại trái cây) và thưởng thức các chương trình nghệ thuật cung đình hòa trong không gian lung linh, huyền ảo của cung Trường Sanh (Đại nội Huế).

Chương trình âm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy" do Ban tổ chức Festival Huế chủ trì phối hợp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Bamboo Artists Agency thực hiện. Chương trình diễn ra vào lúc 19h30 ngày 9/6/2024 tại sân khấu điện Kiến Trung.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Cẩm Vân, Trần Mạnh Tuấn, Quang Dũng, Hà Trần, Đức Tuấn, Ngọc Khuê, Tấn Sơn, Viết Thu, An Trần cùng người dẫn chuyện Tùng Leo, nghệ sĩ violin Hàn Quốc Jmi Ko và nhạc trưởng Dustin Tiêu cùng dàn nhạc Orchestra, nhóm múa đương đại Lyricist của Alexander Tú và phần trình diễn bộ sưu tập áo dài Huế của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu... Đêm nhạc hứa hẹn trở thành một trong những điểm nhấn tôn vinh các giá trị văn hóa của Huế thông qua hình ảnh và các tác phẩm của nhạc sĩ tài hoa, người con của xứ Huế - Trịnh Công Sơn.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024: “Đại tiệc” văn hóa nghệ thuật diễn ra suốt 6 ngày đêm - Ảnh 5.

Chương trình lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 được tổ chức vào 16h30 ngày 8/6 và 10/6/2024. Ảnh: B.T.C.

Chương trình Lễ hội Ánh sáng diễn ra từ 18h các ngày 8/6 – 20/6/2024 (trừ 9/6 và 12/6) tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương (Đại nội Huế). Không gian ánh sáng nghệ thuật lấy cảm hứng từ những chất liệu di sản Huế và công nghệ hiện đại phương Tây sẽ đưa du khách bước vào một cuộc dạo chơi ảo diệu và đầy chất thơ.

Lễ hội Hoa đăng và lễ hội Ẩm thực chay tổ chức tại Nghinh Lương Đình từ ngày 08 – 9/6 là dịp để giới thiệu nét độc đáo, đặc sắc của ẩm thực chay Huế. Lễ hội Hoa đăng với nghi lễ thả hoa đăng trên dòng sông Hương do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức có ý nghĩa cầu mong đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

Ngày hội "Sóng nước Tam Giang" diễn ra từ ngày 8 – 10/6, giúp quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của vùng quê sông nước Quảng Điền đến du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo và những tiềm năng to lớn của hệ đầm phá Tam Giang.

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2024 là chương trình nghệ thuật "Về Huế Festival" diễn ra vào 20h ngày 12/6 tại điện Kiến Trung. Đây sẽ là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, đậm chất riêng, tạo nên không gian giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, là nơi trải nghiệm những sắc màu văn hóa của cố đô Huế, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh các chương trình, hoạt động chính, Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 còn có nhiều hoạt động đồng hành, hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng khác. 

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Day Nghe Toc Gia Re / Hoc Cat Toc Tai Ha Noi / Tin Tuc Game Hot