Sao châu Á "lên tiếng" cho bảo tàng thế giới - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Sao châu Á "lên tiếng" cho bảo tàng thế giới

Những gương mặt châu Á đại diện nổi bật

Nữ diễn viên Trung Quốc Chu Châu, ngôi sao Cantopop Mạc Văn Úy, siêu mẫu Cici Xiang và nhóm nhạc K-pop NewJeans có điểm gì chung? Họ đều trở thành tiếng nói cho các bảo tàng lớn, giúp các bảo tàng này tiếp cận được lượng khán giả rộng lớn hơn ở châu Á.

Chu Châu đã trở thành người dẫn chuyện tiếng Trung đầu tiên được thực hiện cho một triển lãm nghệ thuật đương đại tại Galleria Borghese ở Rome. Từ tháng 7, người nói tiếng Quan thoại sẽ có thể theo dõi triển lãm này.

Sao châu Á "lên tiếng" cho bảo tàng thế giới- Ảnh 1.

Nữ diễn viên Trung Quốc Chu Châu tại Galleria Borghese ở Rome. Ảnh: Xavi Chou

Chu Châu (39 tuổi) là một nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng tại Trung Quốc đại lục và Hollywood, với các vai diễn trong các bộ phim như "Cloud Atlas" và loạt phim "Marco Polo" của Netflix. Gần đây, cô còn nổi tiếng trong giới trẻ Trung Quốc qua chương trình thực tế "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng". Tình yêu của cô dành cho nghệ thuật đương đại cũng đã trở nên rõ nét, khi cô thường đăng các tác phẩm từ bộ sưu tập của mình trên Xiaohongshu, một nền tảng mạng xã hội giống Instagram phổ biến ở Trung Quốc. Bộ sưu tập của cô bao gồm các tác phẩm nhiếp ảnh của Huang Xiaoliang, tác phẩm đèn neon của Tracey Emin và những bức tranh tĩnh vật của Hilary Pecis.

Chu Châu đã có mặt tại Rome để ra mắt hướng dẫn âm thanh, được thực hiện để đồng hành cùng triển lãm "Louise Bourgeois: Unconscious Memories", một phần trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nghệ sĩ đương đại của bảo tàng trong cuộc đối thoại với bộ sưu tập 400 năm tuổi của nó.

Sao châu Á "lên tiếng" cho bảo tàng thế giới- Ảnh 2.

Siêu mẫu Trung Quốc Cici Xiang. Ảnh: Getty Images

Lang Xiao, một chuyên gia quan hệ công chúng có trụ sở tại London, người đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác, cho biết: "Mặc dù tôi luôn nghe nói về Chu Châu như một nhà sưu tập nghệ thuật qua Xiaohongshu, nhưng phải đến khi tôi xem một đoạn video cô ấy mô tả bộ sưu tập của mình như một cách ghi lại cảm xúc - bao gồm cả cảm xúc của một người mẹ - tôi mới thực sự cảm thấy cô ấy là người hoàn hảo cho vai diễn này". 

Lang Xiao nói thêm: "Sự kết nối này đặc biệt phù hợp với triển lãm. Một trong những loạt phim nổi tiếng nhất của Louise Bourgeois, "The Cells", đi sâu vào những ký ức và cảm xúc thời thơ ấu của bà. Kinh nghiệm làm mẹ của Chu Châu cùng cuộc sống phong phú của cô như một nữ diễn viên đã phản ánh sự dễ bị tổn thương mà Bourgeois khám phá trong những tác phẩm này". 

Theo một bài báo gần đây của Tân Hoa Xã, số lượng khách du lịch Trung Quốc đến thăm Ý dự kiến sẽ đạt và vượt qua kỷ lục năm 2019 với khoảng 3,5 triệu lượt, với Rome và Venice là những điểm đến phổ biến. Lang Xiao cho biết: "Với Chu Châu, chúng tôi hy vọng không chỉ khuyến khích khán giả Trung Quốc đưa bảo tàng vào hành trình của họ khi đến thăm Ý hoặc sau Art Basel, mà còn thu hút sự chú ý của sinh viên hoặc người nước ngoài Trung Quốc trong nước đến với triển lãm". 

Tại Hồng Kông, Mạc Văn Úy đã lồng tiếng cho hướng dẫn âm thanh tiếng Anh, tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại cho một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Cung điện Hồng Kông. "The Adorned Body: French Fashion and Jewelry 1770-1910", mở cửa vào ngày 26/6.

Tháng 7/2023, siêu mẫu Trung Quốc Cici Xiang đã đến Hồng Kông để điều hành cuộc thảo luận mở đầu của "Madame Song: Pioneering Art and Fashion in China", một triển lãm tại Bảo tàng văn hóa thị giác M+. Xiang là một chuyên gia thực thụ về thế giới nghệ thuật, là nghệ sĩ, người phụ trách và đối tác của Star Gallery Bắc Kinh. Trong khi đó, Bảo tàng Anh gần đây đã thông báo rằng nhóm nhạc nữ K-pop NewJeans đã ghi lại phần giới thiệu âm thanh cho phòng trưng bày Hàn Quốc của mình.

Theo Yiman Lin, quản lý sản phẩm cấp cao (kỹ thuật số di động) tại Bảo tàng Anh, số lượt tải xuống hướng dẫn âm thanh của phòng trưng bày Hàn Quốc trên ứng dụng của bảo tàng đã tăng gấp mười lần kể từ khi phiên bản có NewJeans ra mắt vào giữa tháng Năm. Với giá 4,99 bảng Anh, đây đã trở thành hướng dẫn phổ biến thứ tư trên ứng dụng của bảo tàng.

Sao châu Á "lên tiếng" cho bảo tàng thế giới- Ảnh 3.

New Jeans biểu diễn trong buổi trình diễn “2024 Korea On Stage – New Generation". Ảnh: AFP

Không chỉ là lợi ích tài chính

Mặc dù sự hợp tác với người nổi tiếng không phải là khái niệm mới đối với bảo tàng và các tổ chức nghệ thuật khác, nhưng số lượng ngôi sao châu Á tham gia đã tăng đáng kể. Nhà đấu giá Sotheby's là một trong những người đầu tiên áp dụng chiến lược này. Vào năm 2016, họ đã hợp tác với ngôi sao Hàn Quốc T.O.P để giám tuyển một cuộc đấu giá nghệ thuật, vượt xa sự mong đợi với tất cả 28 tác phẩm được bán với tổng giá 17,4 triệu USD, vượt xa ước tính trước khi bán là 11,5 triệu USD.

Ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân cũng đã được các nhà đấu giá săn đón, quản lý việc bán hàng tại cả Sotheby's và Christie's. Lang Xiao cho rằng lượng người hâm mộ tận tụy của các ngôi sao châu Á mang lại lợi ích không chỉ là tăng số lượng khách truy cập. Các bảo tàng phương Tây đặc biệt muốn bán các triển lãm lưu diễn cho Trung Quốc, nơi nhiều địa điểm đang khao khát nội dung đẳng cấp thế giới.

Lang Xiao nói thêm, sự hợp tác với Chu Châu phục vụ mục đích kép cho Galleria Borghese. "Nó thúc đẩy mối liên hệ giữa triển lãm và khán giả Trung Quốc, đồng thời nâng cao vị thế của Galleria Borghese trong thế giới bảo tàng và nghệ thuật của Trung Quốc".

Mặc dù có động cơ tài chính nhưng những sự hợp tác này còn mang lại lợi ích lớn hơn, khơi dậy sự quan tâm của giới trẻ đối với văn hóa. Lin nói rằng mục tiêu là "kết nối mọi người với bộ sưu tập và với nhau, mở ra các cuộc trò chuyện mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia".

Lang Xiao nhấn mạnh rằng, các cuộc triển lãm nghệ thuật, ngay cả những cuộc triển lãm có tên tuổi lớn, có thể giới thiệu cho khán giả nhiều khía cạnh khác nhau và thúc đẩy sự hòa nhập văn hóa.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Day Nghe Toc Gia Re / Hoc Cat Toc Tai Ha Noi / Tin Tuc Game Hot