"Người tình màn ảnh" của NSND Công Lý kể về hành trình tự điều trị Covid-19 tại nhà - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

"Người tình màn ảnh" của NSND Công Lý kể về hành trình tự điều trị Covid-19 tại nhà

"Người tình" của Công Lý kể về hành trình tự điều trị Covid-19 tại nhà - Ảnh 1.

Kim Oanh tâm sự, bình thường cô rất lười ăn hoa quả nhưng từ khi mắc Covid-19 cô rất tích cực bổ sung vitamin. Ảnh: NVCC

Diễn viên Kim Oanh được khán giả biết đến với các "bom tấn" phim truyền hình như: "Những cô gái trong thành phố" với vai người yêu của nhân vật do NSND Công Lý đóng, "Lửa ấm", "Thương ngày nắng về"…

Mới đây, cô mắc Covid-19 và phải cách ly tại nhà. Kim Oanh chia sẻ, cuộc sống sinh hoạt của cô có nhiều thay đổi. Sau khi ngủ dậy, nữ diễn viên tập luyện các bài tập nhẹ trên giường, tự nấu đồ ăn, dọn dẹp nhà cửa, đo nồng độ oxy trong máu và kết thúc bằng việc tự thực hiện test nhanh Covid-19. Kim Oanh cũng dành thời gian thư giãn, giải trí như xem tivi, đọc sách... để mỗi ngày trôi qua đỡ tẻ nhạt.

Kim Oanh cho biết, sau 11 ngày tự điều trị, sức khỏe của cô đã hoàn toàn bình phục. Dù trước đó không mấy khi uống nước hoa quả, thuốc nhưng cô cố gắng uống để cơ thể mau khỏe. Diễn viên Kim Oanh trải lòng cùng Dân Việt về những ngày tháng "chiến đấu" với Covid-19 vừa qua.

Tâm trạng của diễn viên Kim Oanh thế nào khi phát hiện bản thân mắc Covid-19?

- Tôi là người rất cẩn thận và không nghĩ có ngày mình bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, khi thấy trong người có biểu hiện lạ, tôi đã chuẩn bị tâm lý là mình bị mắc Covid-19. Bởi, hiện nay, số ca F0 trong cộng đồng rất nhiều, thậm chí nhiều người còn không biết mình là F0. Tôi cũng không biết mình mắc Covid-19 từ đâu. 

Vì đã chuẩn bị tinh thần từ trước nên khi có kết quả dương tính với Covid-19, tôi cảm thấy bình thường. Khi tôi trở thành F0, ngay lập tức tôi báo với tòa nhà nơi đang sinh sống. Ban quản trị tòa nhà đã thông tin cho y tế phường. Ngày hôm sau, phường có bác sĩ hỗ trợ tôi điều trị Covid-19. Ngoài ra, tòa nhà có lực lượng bảo vệ túc trực 24/24 và sau đó y tế cũng sẽ tư vấn qua điện thoại khi nào tôi cần thêm thông tin, giúp đỡ.

"Người tình" của Công Lý kể về hành trình tự điều trị Covid-19 tại nhà - Ảnh 2.

Kim Oanh cho biết, cô đã Nam tiến để thay đổi môi trường sống và xác định sống lâu dài ở TPHCM. Tuy nhiên, nữ diễn sẵn lòng ra Bắc đóng phim bất kể khi nào VFC cần và có phim phù hợp với cô. Ảnh: NVCC

Biểu hiện ban đầu khi Kim Oanh mắc Covid-19 là gì?

- Ban đầu, tôi thấy hơi đau họng, sau đó bị sốt. Tôi không quá lo lắng vì các bạn tôi ở TP.HCM cũng mắc Covid-19 và họ tích cực điều trị nên cũng nhanh chóng hồi phục. Khi không may bị mắc Covid-19, mọi người uống thuốc thường là từ 5-6 ngày là khỏi, đối với trường hợp đã tiêm 2 mũi.

Do sức đề kháng của tôi yếu, đến ngày thứ 9 khi test thì tôi vẫn nhận kết quả dương tính với Covid-19. Khi đó, tôi cũng có chút lo lắng nhưng thật may mắn là sang ngày thứ 11, tôi đã có kết quả âm tính trở lại.

Trải qua những ngày tháng đó, diễn viên Kim Oanh có lời khuyên nào cho mọi người khi đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm?

- Nhiều người nghĩ mắc Covid-19 sẽ rất kinh khủng nhưng với những người đã tiêm hai mũi vaccine thì có lẽ mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Sau khi bệnh nhân mắc Covid-19 và điều trị khỏi thì sức đề kháng trước dịch bệnh cũng tốt hơn. Với những ai đã tiêm 2 mũi vaccine và không có bệnh nền, khi bị mắc Covid-19 không có triệu chứng thì mọi người đừng quá lo lắng. 

Đối với bệnh này, mọi người luôn phải giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đủ dinh dưỡng để có sức chống lại virus. Nếu bị mắc Covid-19 thì mọi người hãy bình tĩnh, khai báo y tế và sau đó làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc từ 5-7 ngày là khỏi bệnh.

"Người tình" của Công Lý kể về hành trình tự điều trị Covid-19 tại nhà - Ảnh 3.

Kim Oanh điều trị khỏi Covid-19 sau 11 ngày. Ảnh: NVCC

Được biết, thời gian này bạn quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Trải qua những ngày tháng khó khăn lại ở một mình, có khi nào bạn thấy tủi thân? Người thân của bạn có phản ứng ra sao khi biết tin bạn bị mắc Covid-19?

- Ở một mình, tôi khó tránh khỏi những lúc cảm thấy tủi thân. Nhưng tôi thật may mắn khi xung quanh mình có rất nhiều người tốt. Khi biết mình bị nhiễm Covid-19, tôi đã liên lạc với những người thân, họ giúp tôi mua đồ dùng thiết yếu, thuốc, cung cấp đồ ăn cho tôi những ngày cách ly để theo dõi sức khỏe.

Tôi cũng chủ động gọi điện cho một người bạn từng là F0 để hỏi kinh nghiệm giúp tôi vững vàng chiến đấu. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và cảm ơn tình cảm mà mọi người dành cho tôi rất nhiều.

Tôi có thông báo tình hình sức khỏe của tôi cho mẹ. Khi biết tin, mẹ tôi rất lo lắng, tôi luôn trấn an tinh thần mẹ và gia đình. Vì thấy tôi vẫn lạc quan, sức khỏe tiến triển tốt nên bố mẹ tôi cũng đỡ lo lắng.

Tình hình dịch bệnh hiện nay rất phức tạp, bạn có điều gì nhắn nhủ tới khán giả?

- Tôi hy vọng mọi người thực hiện tốt khẩu hiệu 5K. Nếu ai không may mắc phải Covid-19 thì hãy bình tĩnh, khai báo y tế và làm theo chỉ dẫn. Ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng chống lại virus và luôn luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan.

Cảm ơn diễn viên Kim Oanh đã chia sẻ thông tin!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi