Bộ lịch độc đáo "Đất nước nhìn từ biển" và chia sẻ bất ngờ của nghệ sĩ Xuân Bắc - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Bộ lịch độc đáo "Đất nước nhìn từ biển" và chia sẻ bất ngờ của nghệ sĩ Xuân Bắc

Đây là bộ lịch thứ 2 được ra mắt trong số 3 bộ lịch đặc biệt và ấn tượng năm 2023 của Nhà xuất bản này.

Bộ lịch blốc "Đất nước nhìn từ biển" được thiết kế ấn tượng với gam màu xanh tượng trưng cho màu của biển, tượng trưng cho màu của hòa bình, của tuổi trẻ, của hy vọng. Bộ lịch giới thiệu những thông tin cơ bản về một số địa danh, địa điểm du lịch của 28 tỉnh, thành phố ven biển, có thể xem như một cuốn cẩm nang du lịch cho bạn đọc tìm hiểu, khám phá các vùng biển đảo trù phú, giàu có tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Ra mắt bộ lịch "Đất nước nhìn từ biển"... - Ảnh 1.

Cận cảnh bộ lịch "Đất nước nhìn từ Biển" của NXB Chính trị Quốc gia Sự thật. Ảnh: NXB.

Đồng thời, bộ lịch cũng giới thiệu những lễ hội văn hóa đặc sắc tiêu biểu, một số nghề khai thác sản vật từ biển… Qua những thông tin và hình ảnh đẹp, trong đó có nhiều tác phẩm đạt giải và tham gia cuộc thi Đất nước nhìn từ biển, bộ lịch mang đến cho người đọc những trải nghiệm hấp dẫn, cuốn hút qua từng trang lịch.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc – Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật nhấn mạnh, bộ lịch blốc "Đất nước nhìn từ biển" là một ấn phẩm được đặt niềm tin và kỳ vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, giá trị về tài nguyên biển, đảo to lớn của đất nước, hoặc đơn giản, chỉ là giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ thêm hiểu, thêm yêu, thêm trân quý các vùng đất, vùng biển và hải đảo thân thương dọc dài theo đất nước, chỉ như vậy cũng đủ để chúng tôi thấy rằng, bộ lịch mà NXB ra mắt, giới thiệu, phát hành hôm nay đã hoàn thành sứ mệnh của nó.

Bộ lịch độc đáo "Đất nước nhìn từ biển" và chia sẻ bất ngờ từ nghệ sĩ Xuân Bắc - Ảnh 2.

PGS.TS. Phạm Minh Tuấn cho rằng, "Đất nước nhìn từ biển" là một ấn phẩm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ thêm hiểu, thêm yêu, thêm trân quý các vùng đất, vùng biển và hải đảo thân thương của Tổ quốc. Ảnh: LTT.

Theo PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, những lễ hội nghinh ông, cầu ngư, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được tái hiện qua những câu chuyện về nguồn gốc, những nghi thức, tập tục đặc sắc mang đậm nét văn hóa biển, hình ảnh về hoạt động của những làng chài ven biển, những giọt mồ hôi nồng vị muối biển, làn da rám nắng của những ngư dân trở về trên những chiếc thuyền đầy ắp cá tôm sau hàng đêm dài mưu sinh trước sóng gió hiểm nguy… được thể hiện trên những trang lịch là món quà tinh thần mà NXB Chính trị quốc gia Sự thật muốn gửi đến bạn đọc, sẽ đồng hành cùng quý vị và các bạn trong suốt 365 ngày của năm.

Bộ lịch “Đất nước nhìn từ biển” sẽ góp phần thúc đẩy phát triển và quảng bá du lịch biển đảo Việt Nam

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định phát triển mạnh các sản phẩm du lịch chủ đạo, có lợi thế của du lịch Việt Nam trong đó ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo. Đây cũng là một trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo thời gian qua được Tổng cục Du lịch cùng các địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, thu hút, phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. 

Bộ lịch độc đáo "Đất nước nhìn từ biển" và chia sẻ bất ngờ từ nghệ sĩ Xuân Bắc - Ảnh 3.

NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng tượng trưng 1.500 bloc lịch cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: LTT.

Chính bởi vậy, bộ lịch blốc “Đất nước nhìn từ biển” là sản phẩm rất có ý nghĩa, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo của đất nước mà còn ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành du lịch, đặc biệt là liên quan đến công tác xúc tiến, quảng bá để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo Tổng cục Trưởng Nguyễn Trùng Khánh, tại mỗi trang của bộ lịch đều có ghi chú, cung cấp thông tin khái quát, giới thiệu điểm đến, con người, văn hóa của địa phương trong ảnh. Điều đó sẽ khơi gợi cảm hứng khám phá, đi du lịch của người xem; đồng thời góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch Việt Nam tiếp tục phục hồi và phát triển mạnh mẽ trở lại.

Ông Nguyễn Trùng Khánh cũng mong rằng, trong thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam tiếp tục nhận được sự đồng hành của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật để cùng hỗ trợ xúc tiến, truyền thông, đưa sản phẩm du lịch biển đảo của Việt Nam đạt được những kỳ vọng đã đề ra, đáp ứng với việc khai thác, tiềm năng, lợi thế vốn có của đất nước.

Bộ lịch độc đáo "Đất nước nhìn từ biển" và chia sẻ bất ngờ từ nghệ sĩ Xuân Bắc - Ảnh 5.

Hình ảnh Vịnh Hạ Long được in trên lịch. Ảnh: LTT.

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn cho rằng, đây là bộ lịch hết sức ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên trên cả nước, đặc biệt năm 2022 là năm Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022.

Trong khuôn khổ buổi lễ, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng tượng trưng 1.500 bloc lịch cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những bloc lịch này sẽ được tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12/2022.

Bộ lịch độc đáo "Đất nước nhìn từ biển" và chia sẻ bất ngờ từ nghệ sĩ Xuân Bắc - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Xuân Bắc háo hức giở từng trang để xem hình ảnh biển đảo. Ảnh: LTT.

Là khách mời tại sự kiện, NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cũng chia sẻ rằng: "Hầu như các đảo ở gần bờ Việt Nam là tôi đã đi hết, từ Cát Bà, Cát Hải, Lý Sơn... tôi yêu biển đảo Việt Nam. Nhìn vào bộ lịch blốc "Đất nước nhìn từ biển", tôi thấy sự tự hào về quê hương, du lịch Việt Nam, bên cạnh đó còn có những hình ảnh về đời sống của người dân vùng biển và kinh tế biển... đã tạo nên một bức tranh đa màu sắc về biển đảo của nước ta.

Tôi được biết, khách du lịch nước ngoài rất thích biển đảo ở Việt Nam, nhất là các vùng biển miền Trung với nước trong vắt, bờ biển yên bình, thoai thoải. Tôi từng đi quay chương trình "Bố ơi, mình đi đâu thế", đi làm phim thì thấy rằng, biển đảo rất đa dạng và đẹp. Mong rằng trong thời gian tới, sản phẩm du lịch biển đảo sẽ được quảng bá, phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho đúng với tiềm năng vốn có".

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi