Trung Lùn tiết lộ lý do trở lại màn ảnh sau hơn 1 thập kỷ - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Trung Lùn tiết lộ lý do trở lại màn ảnh sau hơn 1 thập kỷ

Trung Lùn tiết lộ lý do trở lại màn ảnh sau hơn 1 thập kỷ - Ảnh 1.

Trung Lùn trở lại đóng phim của Võ Thanh Hòa sau cả thập kỷ rời xa diễn xuất Ảnh: NVCC

Trong phim Siêu lừa gặp siêu lầy đang chiếu rạp,  Mạc Văn Khoa và Anh Tú thu hút sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, khán giả cũng chú ý tới Trung Lùn – một gương mặt vừa "lạ" vừa "quen" của màn ảnh. "Quen" vì trước đây ở làng hài phía Nam, đông đảo khán giả biết tới anh và "lạ" vì đã hơn 10 năm nay anh không đóng phim. Lý do tái xuất màn ảnh đã được anh tiết lộ trong cuộc trò chuyện với PV Dân Việt.

Trước phim Siêu lừa gặp siêu lầy, anh còn nhớ lần cuối cùng mình có một vai diễn thực sự là khi nào?

- Một vai diễn thực sự trên màn ảnh rộng thì chắc là rất lâu rồi, cũng phải cách đây khoảng hơn 10 năm khi tôi tham gia phim Lật mặt đóng cùng Lý Hải. Sau bộ phim đó, tôi cảm thấy mình có đam mê quá lớn với nghề đạo diễn nên đã quyết định chuyển qua làm đạo diễn luôn. Bộ phim gần nhất tôi ngồi ghế chỉ đạo là web drama Chuyện xóm tui.

Trung Lùn tiết lộ lý do trở lại màn ảnh sau hơn 1 thập kỷ - Ảnh 2.

Trung Lùn trong sự kiện ra mắt phim Siêu lừa gặp siêu lầy. Ảnh: NSX

Tại sao sau khoảng thời gian lâu như vậy anh lại đồng ý đóng Siêu lừa gặp siêu lầy của đạo diễn Võ Thanh Hòa?

- Một ngày nọ, Võ Thanh Hòa gọi điện cho tôi, mời tôi vào một vai diễn trong Siêu lừa gặp siêu lầy. Tôi có hỏi Hòa: "Em đã nghĩ kỹ chưa?", Hòa trả lời: "Em thấy chỉ có anh hợp với vai này mà thôi!". Tôi bày tỏ lo lắng đã lâu mình không diễn nữa, cách diễn không hợp với thị hiếu bây giờ của khán giả. 

Tuy vậy, Hòa nói với tôi rằng: "Em thấy cảm xúc trong anh vẫn còn rất nhiều và em muốn một lần nữa khơi dậy nó bên trong anh". Khi nghe cậu em mình nói vậy, tôi cảm nhận được sự tôn trọng dành cho mình, thế nên tôi đã nhận lời tham gia.

Có một điều trăn trở là sau khi nhận lời Võ Thanh Hòa, tôi được Tiến Luật mời đạo diễn phim điện ảnh phát triển từ web drama Chuyện xóm tui. Đạo diễn một phim điện ảnh hay sau hơn 10 năm mới quay trở lại đóng phim đều là những cột mốc quý giá, nhưng vì đã nhận lời trước với Võ Thanh Hòa, tôi đành phải bỏ lỡ cơ hội kia.

Trung Lùn tiết lộ lý do trở lại màn ảnh sau hơn 1 thập kỷ - Ảnh 3.

Trung Lùn và đạo diễn Võ Thanh Hòa. Ảnh: NVCC

Vậy trong mắt anh, đạo diễn Võ Thanh Hòa là một người thế nào?

- Chúng tôi đã là đồng nghiệp hơn chục năm nay rồi, thường xuyên ủng hộ sản phẩm của nhau. Khi đóng phim của Hòa, chứng kiến Võ Thanh Hòa làm công việc đạo diễn, tôi lại có dịp được học hỏi nhiều kinh nghiệm mới.

Ở con người Hòa có sự bình tĩnh và tôn trọng công sức của diễn viên, khiến diễn viên tự bộc lộ khả năng sâu bên trong của mình. Trái ngược lại với tôi, với vai trò đạo diễn tôi không tránh khỏi những lúc khó tính. Ê-kíp trải qua rất nhiều ngày quay khó khăn, thời tiết không ủng hộ, kinh phí đội lên nhưng Hòa chưa bao giờ tỏ ra nao núng, vẫn giữ không khí đoàn phim ổn định.

Vai diễn trong Siêu lừa gặp siêu lầy có gì hấp dẫn anh?

- Trước tiên, tôi nhận lời vì sự tôn trọng của Võ Thanh Hòa dành cho mình. Rồi như mọi người đã biết, bộ phim nói về một nhóm toàn những kẻ lừa đảo và nhân vật chú Năm mà tôi thể hiện đóng vai trò như một người "vận chuyển" nhưng cũng có nhiều xúc cảm thú vị.

Trung Lùn tiết lộ lý do trở lại màn ảnh sau hơn 1 thập kỷ - Ảnh 4.

Trung Lùn có kinh nghiệm khi tham gia các cảnh hành động. Ảnh: NVCC

Đây là bộ phim có rất nhiều cảnh hành động, đuổi bắt. Anh có gặp chấn thương khi diễn những cảnh đó?

- Những cảnh như vậy rất khó, tuy nhiên, tôi may mắn được tiếp xúc với cảnh hành động từ khi còn làm việc với anh Lý Hải ở phim Lật mặt. Anh Lý Hải vẫn luôn là người rất "khoái" hành động, nhưng tính chuyên nghiệp phải luôn đảm bảo. Với Siêu lừa gặp siêu lầy, chúng tôi buộc phải tính toán rất kỹ, đề phòng trước rủi ro nhằm bảo đảm an toàn cho diễn viên.

Điều thú vị là cảnh quay khó nhất với tôi lại là một cảnh tưởng như rất bình thường. Tôi không biết lái xe nhưng lại buộc phải làm điều đó trong phim. Dĩ nhiên, vì yêu cầu vai diễn nên tôi đã đi học lái xe nhưng khi vào cảnh quay diễn thật, tôi không tránh khỏi tâm lý sẽ gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Lúc đó, tôi dặn mình phải thật bình tĩnh và cũng đã kiểm soát được tình hình.

Cũng là một đạo diễn, anh đánh giá ra sao về thị trường phim Việt Nam hiện nay đang có sự thay đổi ra sao?

- Hiện tại, một bộ phim ra rạp mà thắng lớn, các nhà sản xuất lại lấy đó là mục tiêu, khai thác giống thể loại đạt được thành công đó. Điều đó dẫn đến hậu quả thị trường phim không có nhiều tác phẩm mang tính đột phá. 

Nếu có ai đó khai thác điều gì mới mẻ thì họ phải chuẩn bị tâm lý "hứng mũi chịu sào" và chấp nhận mọi rủi ro, kể cả những thất bại đau đớn nhất. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn những nhà làm phim mạnh dạn tìm kiếm sự khác biệt. Võ Thanh Hòa là một ví dụ, khi đề tài "lừa đảo" như Siêu lừa gặp siêu lầy có thể quen thuộc ở nước ngoài, nhưng có lẽ chưa từng có với nước ta.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ thú vị!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi