Tô Dũng khi hóa thân thành cửu vạn: "Tôi không thấy vất vả, đó là trách nhiệm của một diễn viên" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Tô Dũng khi hóa thân thành cửu vạn: "Tôi không thấy vất vả, đó là trách nhiệm của một diễn viên"

Khán giả ngỡ ngàng với tạo hình của Tô Dũng trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao do NSƯT Nguyễn Danh Dũng làm đạo diễn với nội dung đề cập đến cuộc sống, mưu sinh của những người lao động lam lũ nơi xóm nghèo với câu chuyện đời thường, xù xì, gai góc nhưng cũng thấm đẫm tính nhân văn.

Thoát khỏi những vai thư sinh, bảnh bao và điển trai trên màn ảnh, Tô Dũng đảm nhận vai Điền trong Cuộc đời vẫn đẹp sao. Tạo hình nhân vật bụi bặm, nghèo khổ của Điền - một tay bốc vác làm việc nơi chợ đầu mối hoa quả khiến khán giả ngỡ ngàng.

Cuộc đời vẫn đẹp sao: Điền van nài Lưu và Luyến khi bị đòi nợ. (Nguồn: VFC)

Cũng như nhiều nhân vật trong bức tranh chung Cuộc đời vẫn đẹp sao, Điền cũng là người lao động chân chất, tính khí hoà nhã, nhiệt tình giúp đỡ người khác. Điền là người em thân thiết ở cùng phòng trọ với Lưu. Nhưng cũng bởi số nghèo đưa đẩy, "bần cùng bất đắc dĩ" Điền phải ăn cắp một chỉ vàng của mẹ con Luyến và cuỗm sạch đồ đạc của Lưu để có tiền chăm sóc người mẹ ốm nặng ở quê. Bức thư tay tạ lỗi mà Điền để lại cho mẹ con Luyến cùng những lời xin lỗi từ tận tâm khiến người xem không thể trách móc.

Một kẻ ăn trộm đáng thương hơn đáng trách, Điền khiến người xem xúc động khi quỳ gối trước Luyến và Lưu, ăn năn về việc làm đáng xấu hổ của bản thân. Khắc họa hình tượng nhân vật lao động nghèo oằn mình với cuộc mưu sinh khổ cực nơi xóm trọ nghèo, nhưng không vì thế mà ở Điền toát lên sự bi lụy, u ám của nghịch cảnh. Dù cuộc sống nghèo khổ bần cùng, Điền vẫn giữ trong mình sự lạc quan khiến chính người xem cũng phải bối rối với nhân vật lúc đáng thương, lúc đáng ghét không rõ ràng.

Tô Dũng khi hoá thân thành cửu vạn: "Tôi không thấy vất vả, đó là trách nhiệm của một diễn viên" - Ảnh 2.

Diễn xuất của Tô Dũng khiến người xem cũng không thể kìm lòng. (Ảnh: VFC)

Tô Dũng tự hào khi được hóa thân thành người lao động nghèo

Chia sẻ về hậu trường thú vị của phim Cuộc đời vẫn đẹp sao trong chương trình VTV Kết nối, Tô Dũng đã hé lộ những khó khăn khi lần đầu anh hóa thân thành cửu vạn ở chợ đầu mối hoa quả.

"Khi làm phim tôi như được sống cuộc đời của nhân vật Điền chứ không phải là tôi đang diễn nữa. Đóng vai một cửu vạn, tôi kéo những xe hàng đầy hự không đơn giản một chút nào. Trong quá trình quay tôi cũng phải kéo đi kéo lại. Nhưng ngoài việc kéo xe, ngoài việc bốc hàng diễn viên vẫn phải thoại, vẫn phải giữ được cảm xúc của mình", diễn viên Tô Dũng chia sẻ.

Hình ảnh của Điền với râu tóc bờm xờm, nhếch nhác trên màn ảnh khiến khán giả dường như chỉ còn thấy Tô Dũng đúng chuẩn là một cửu vạn "khố rách áo ôm". Dù trải qua hậu trường làm phim không mấy dễ dàng, Tô Dũng vẫn tự hào khi được đảm nhận một vai diễn để đời, đem đến cho khán giả góc nhìn mới về cuộc sống mưu sinh vất vả của những người lao động chân tay.

Tô Dũng khi hoá thân thành cửu vạn: "Tôi không thấy vất vả, đó là trách nhiệm của một diễn viên" - Ảnh 4.

Vai Điền cửu vạn vừa đáng thương vừa đáng ghét. (Ảnh: VFC)

"Tôi sẽ không coi đó là một sự vất vả. Đấy là trách nhiệm của một diễn viên, của một người làm nghề. Tôi cảm thấy vui, vui vì được truyền tải cho khán giả góc nhìn mới, những nhân vật mới. Để cho khán giả được hiểu hơn về cuộc sống của người dân lao động vất vả như thế nào", Tô Dũng hào hứng chia sẻ.

Diễn viên Tô Dũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh hậu trường thú vị của bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao trên trang cá nhân. Đa phần khán giả đều bày tỏ sự yêu mến đối với nhân vật Điền của Tô Dũng đảm nhận. "Muốn thư sinh là có, muốn bụi bặm bụi đời cũng đạt luôn. Chúc mừng cho vai diễn mới của Tô Dũng", một khán giả khen ngợi nam diễn viên. 

"Cảnh Tô Dũng ngồi cạnh bờ tường nghe điện thoại của Lưu rồi cắn răng bật khóc ám ảnh tôi vô cùng. Cảm ơn Tô Dũng vì một khoảnh khắc tuyệt vời", khán giả Đào Thu Thủy chia sẻ.

"Đoạn Luyến và Lưu đến tận nhà tìm, Điền van xin họ mà thấy Tô Dũng đóng đạt quá! Giọng nghèn nghẹn, sợ hãi, luống cuống nói không ra hơi. Tô Dũng đóng vai này hay quá", khán giả Minh Trang bày tỏ.

Tô Dũng khi hoá thân thành cửu vạn: "Tôi không thấy vất vả, đó là trách nhiệm của một diễn viên" - Ảnh 5.

Phân đoạn của Tô Dũng trong tập 4 khiến khán giả thương cảm với nhân vật Điền. (Ảnh: VFC)

Diễn viên Tô Dũng tài năng trên màn ảnh và sân khấu

Diễn viên Tô Dũng (sinh năm 1991) hiện đang là diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Ngoài đời, Tô Dũng là diễn viên trẻ khá kín tiếng. Ngoại hình hiền lành, đáng tin khiến anh luôn được giao những vai tử tế nhưng luôn có số phận long đong.

Các vai Tô Dũng đóng trong phim: Mùa xuân ở lại, Sinh tử, Hợp đồng hôn nhân, Lửa ấm, Hương vị tình thân... thường có cuộc sống nhiều trắc trở. Vai diễn chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của anh trong Lửa ấm thì hy sinh, vai Phi trong Hương vị tình thân thì không có hạnh phúc trọn vẹn. Trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, số phận của nhân vật Điền do Tô Dũng đảm nhận cũng không khả quan hơn là mấy.

Sống hết mình với những vai diễn trên màn ảnh nhỏ nhưng Tô Dũng không hề xao nhãng sân khấu kịch. Có ông bà đều là nghệ sĩ chèo, tình yêu đối với những vở diễn nung nấu trong người anh từ nhỏ và cứ thế lớn dần lên đến khi trưởng thành.

Theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc, Tô Dũng sớm gặt hái cho mình những thành quả. Anh giành nhiều giải thưởng ở lĩnh vực sân khấu như: Giải bạc Liên hoan hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân năm 2019; Nam diễn viên kịch nói xuất sắc nhất năm do hội nghệ sĩ sân khấu trao tặng năm 2017; Giải bạc Liên hoan Tài năng Trẻ sân khấu năm 2020.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi