Vũ Ngọc Đãng: "Nhiều lúc tôi muốn nhân vật nói "đạo lý" nhưng nghĩ không ra" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Vũ Ngọc Đãng: "Nhiều lúc tôi muốn nhân vật nói "đạo lý" nhưng nghĩ không ra"

Thắng lớn dịp Tết với Chị chị em em 2, Vũ Ngọc Đãng không để bản thân nghỉ ngơi. Ngay sau khi bộ đôi Thu Trang – Tiến Luật nhấc máy gọi điện mời anh ngồi ghế chỉ đạo phim Con Nhót mót chồng, Vũ Ngọc Đãng đã đồng ý.

Con Nhót mót chồng (chiều sớm từ ngày 21/4) với nội dung xoay quanh hành trình tìm hạnh phúc của Nhót (Thu Trang) hay đi ăn cắp vặt sống qua ngày. Ông Xỉn (Thái Hòa), bố của Nhót sốt sắng đi tìm chồng cho Nhót khi con gái đã ở tuổi gần 40. Trong hành trình đó, đối tượng "tiềm năng" nhất là Mạnh (Tiến Luật), người đàn ông làm nghề chở hàng từng có quá khứ tù tội nhưng có tấm lòng nhân hậu.

Theo Vũ Ngọc Đãng, ngoài dàn sao tài năng thì lý do anh làm đạo diễn Con Nhót mót chồng bởi ý tưởng bộ phim khiến anh quay trở lại những gì gần gũi, mộc mạc và đúng với con người mình nhất.

Vũ Ngọc Đãng: "Nhiều lúc tôi muốn nhân vật nói "đạo lý" nhưng nghĩ không ra" - Ảnh 1.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (phải) trong buổi ra mắt Con Nhót mót chồng tại Hà Nội. Ảnh: NSX

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng từng chia sẻ anh có khao khát được cộng tác với Thu Trang đúng không?

- Tôi từng mời Thu Trang vào nhiều dự án khác của mình nhưng đều bị "hụt". Đôi khi cộng tác với nhau cũng tùy theo chữ "duyên", mình mời mà người ta không rảnh cũng đành chịu! Thế nên khi nhận được cuộc điện thoại mời vào dự án Con Nhót mót chồng của Thu Trang và Tiến Luật, tôi nhận lời đồng ý luôn.

Thu Trang là diễn viên có rất nhiều điều đặc biệt bên trong, ai cũng nghĩ Thu Trang diễn hài hay nhưng qua bộ phim lần này, tôi lại thấy bạn ấy diễn bi hay hơn hài nhiều.

Làm phim về người lao động nghèo không nằm ngoài thế mạnh của Vũ Ngọc Đãng, vậy nên Con Nhót mót chồng chắc chắn cũng không làm khó anh?

- Đúng là quá trình làm ra bộ phim rất suôn sẻ, có thể là "dễ" nhất trong sự nghiệp của tôi. Nhiều lúc tôi còn nói đùa với mọi người rằng không tin mình đang ngồi ở phim trường, vì mọi thứ nhanh và rất đúng tiến độ. Có khi nhanh tới nỗi mà tôi với Thu Trang, Tiến Luật hay anh Thái Hòa còn chưa kịp "thân" nhau (cười).

Nói vui vậy thôi, đối với tôi "dễ" cũng là bởi tôi tự cảm thấy câu chuyện vốn là thế mạnh của mình và bản thân tôi luôn muốn quay trở lại màu sắc nhẹ nhàng, dung dị như vậy. Ngoài ra, khi được làm việc với ê-kíp ai cũng giỏi, mọi thứ suôn sẻ là điều hiển nhiên.

Vũ Ngọc Đãng: "Nhiều lúc tôi muốn nhân vật nói "đạo lý" nhưng nghĩ không ra" - Ảnh 2.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng giao lưu với khán giả TP. HCM. Ảnh: NSX

Nhưng chắc sẽ có người xem Con nhót mót chồng nhận xét rằng, nếu là Vũ Ngọc Đãng thì mọi thứ phải dữ dội hơn mà không quen với sự nhẹ nhàng, dung dị đó?

- Lúc còn trẻ, tôi thích làm điều gì đó sâu sắc, dữ dội nhưng khi càng lớn tuổi, tôi lại muốn nhìn cuộc sống theo cách đơn giản. Hơn nữa tôi vừa làm xong Chị chị em em 2 nặng tính cầu kỳ, phức tạp thì Con nhót mót chồng tôi muốn thiên nhiều về sự nhẹ nhàng, dễ thương và có yếu tố "chữa lành" trong đó.

Làm phim cầu kỳ vốn đã khó nhưng để làm một phim đơn giản mà có sức cuốn hút lại khó theo kiểu khác, thậm chí là rất khó. Bên cạnh vai trò người đạo diễn thì diễn viên mà "dở" là hỏng hết. Ý đồ của tôi là không muốn một bộ phim quá bi kịch và ồn ào. Có những cảnh đơn giản chỉ là ngồi ăn cơm, rồi hỏi thăm nhau nhưng nếu diễn viên không có xúc cảm, người xem sẽ khó thấy được sự chân thật, nét đáng yêu đúng chất thân thương của gia đình hay "tình làng nghĩa xóm" trong đó.

Nếu có ai nói phim này là một Vũ Ngọc Đãng rất "khác" thì thực sự tôi rất mừng. Làm nghề cũng đã hai thập kỷ, mình còn làm được cái gì mới thì đó là điều tôi lấy làm mãn nguyện.

Hình tượng người cha trên màn ảnh gần đây được khai thác rất nhiều, anh làm thế nào để nhân vật của Thái Hòa có sự khác biệt?

- Để nhân vật ông Xỉn có sức hấp dẫn, vai trò của riêng bản thân anh Thái Hòa rất lớn. Nếu vai Nhót có thể không làm khó Thu Trang thì anh Thái Hòa phải diễn ra đúng hình tượng của một người cha cao tuổi mắc chứng nghiện rượu. Rất nhiều thứ dồn vào nhân vật nhưng không chỉ tôi mà toàn bộ ê-kíp đều cảm nhận rằng, mỗi một giây trên phim đều là ông Xỉn mà không phải anh Thái Hòa chúng ta hay biết tới.

Chúng tôi đều tự hào mình đã có một người diễn viên giỏi sống hết mình vì nhân vật, ngày đêm thao thức rồi thậm chí còn khóc vì lo lắng cho vai diễn. Còn khác thế nào, tôi nghĩ sẽ do cảm nhận mỗi người.

Vũ Ngọc Đãng: "Nhiều lúc tôi muốn nhân vật nói "đạo lý" nhưng nghĩ không ra" - Ảnh 3.

Thái Hòa từng khóc vì lo lắng cho vai diễn ông Xỉn. Ảnh: NSX

Nói đến đây, mới nhớ rằng người ta yêu phim của Vũ Ngọc Đãng một phần vì nhân vật vốn luôn rất hợp vai. Liệu anh có bí quyết riêng nào không?

- Tôi nhận thấy mình không hề giỏi làm phim kịch tính. Phim nào tôi làm kịch tính nhiều là y như rằng thất bại. Thế nên, tôi chỉ có phát huy thế mạnh làm sao để khán giả yêu nhân vật. Giống như hồi làm Bỗng dưng muốn khóc, đến giờ vẫn nhiều người bày tỏ còn yêu mến cô Trúc hay Bảo Nam, nhưng tình tiết hấp dẫn trong phim có khi khó mà nhớ nổi.

Trong một phim gia đình có đắng cay ngọt bùi như Con nhót mót chồng, tại sao anh không để nhân vật của mình nói "đạo lý"?

- Nhiều lúc muốn để nhân vật của mình nói một câu "đạo lý", nó rất hay nhưng đúng là bản thân tôi không nghĩ ra được. Nếu mà gắng "ép" vào đôi ba câu thì chắc chắn không khó nhưng đó không phải là con người mình. Dù vậy tôi mong khán giả xem bộ phim sẽ cảm thấy yêu gia đình hơn, muốn thể hiện tình yêu thương nhiều hơn với người thân xung quanh.

Vũ Ngọc Đãng: "Nhiều lúc tôi muốn nhân vật nói "đạo lý" nhưng nghĩ không ra" - Ảnh 4.

Thái Hòa và Thu Trang trong vai ông Xỉn và Nhót. Ảnh: NSX

Con Nhót mót chồng được phát triển từ web-drama Chuyện xóm tui từng rất thành công trên YouTube. Anh đã làm cách nào để khán giả không coi bộ phim như đang xem web-drama trên màn ảnh rộng?

- Với tôi, Con Nhót mót chồng có chất "điện ảnh" nhất trong những phim tôi từng làm. Trong bối cảnh nhỏ là xóm lao động, chúng tôi tự đặt ra tiêu chí từ cảnh quay, góc máy thật chỉn chu, đa dạng bởi nếu làm không khéo, rất dễ "biến" phim trở thành web-drama thường bị giới hạn về cảnh quay. Một bộ phim có bối cảnh nhỏ như Con Nhót mót chồng nhưng qua cảnh quay có chất điện ảnh trong đó, tầm vóc của phim sẽ "lớn" hơn.

Ra rạp trong rạp dịp lễ 30/4 – 1/5, anh cùng ê-kíp có áp lực về doanh thu không, nhất là khi một phim hấp dẫn khác cũng ra rạp là Lật mặt 6 của đạo diễn Lý Hải?

- Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay khá dài, giống như cái Tết nhỏ vậy, với một bộ phim có hài hước, cảm động như Con Nhót mót chồng, tôi khá tự tin và nghĩ đây sẽ là lựa chọn tốt cho khán giả tới rạp thưởng thức. Đầu năm nay, phòng vé Việt có nhiều điểm khởi sắc, tôi cùng anh chị em làm nghề đều rất mừng. Mong rằng phim của tôi và phim của anh Lý Hải sẽ tiếp tục có thành tích bùng nổ tại phòng vé, góp phần tạo nên một năm thành công cho phim Việt.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ thú vị!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi